Kháng Etsy Suspended Trên Tài Khoản Seller Cũ “File an appeal”

khang-etsy-seller-suspended-file-an-appeal

1. Mẹo để xác định nhanh tình trạng account cần kháng

Để việc kháng account hiệu quả hơn thì việc xác định tình trạng account (unacess, mất shop, permanently suspended, …) rất quan trọng. Lần này mình xin giới thiệu đến mọi người 1 tips để xác định nhanh tình trạng account bằng ‘Sign In link’.

1.1 Sử dụng sign in link như nào?

Sign In Link thường được các anh chị em seller để đăng nhập account thay cho việc dùng mật khẩu (đối với những tài khoản đang live) trên những IP mới.

Sử dụng Sign In Link như sau

Chú ý: Sign In Link sẽ an toàn hơn khi các bạn cùng đăng nhập tài khoản Etsy và Email trên cùng 1 trình duyệt. Hãy hạn chế những tình trạng Copy Link từ Email rồi Paste vào trình duyệt.

1.2 Vì sao Sign In Link có thể xác định tình trạng account.

Đầu tiên mình đề cập tới những account sử dụng tốt Sign In link, đây là những account có tỉ lệ về cao nhất. Các chức năng đăng nhập vào dashboard hoạt động tốt. Đối với những loại account này các bạn có thể tiếp tục sử dụng phương pháp “kháng bằng Link” hoặc “Appeal Center” đều được.

Trường hợp các account không xuất hiện ‘Email me a sign in link’ thì sẽ là trường hợp Permanently Suspended hoặc Unacess. Những trường hợp này sẽ có cách xử trí riêng cho từng loại cụ thể.

Tip

Các trường hợp Unaccess sẽ được kháng về dễ dàng hơn nếu như các bạn thực hiện thao tác “Reset Password”

Còn trường hợp thứ 3 là mất luôn cả Nút Reset password. Loại này khi các bạn bấm Forgot password, nhập email reset thì Etsy sẽ thông báo: “Account Ban” hoặc “Locked out“. Loại này thì sẽ mất nhiều thời gian hơn để kháng.

Lưu ý: đối với loại này các bạn không nên dùng ‘Appeal Center‘ từ đầu, vì sẽ mất nhiều thời gian hơn để nhận process từ support.

2. Hướng dẫn kháng suspended Etsy “File an appeal”

Hôm rồi, team nhận được chia sẻ của bạn Hoàng Huân về cách Kháng Etsy Suspended Trên Tài Khoản Seller Cũ “File an appeal”. Tút này rất là hay và có thể sử dụng được, mong là anh em sẽ gỡ được sus Etsy đơn giản.

P/s: anh em có thể tham khảo thêm nhiều tips khác ở chuyên mục Mekong Etsy, nơi tập hợp các chiêu liên quan tới Etsy nhé

Như này, vừa qua anh em reg acc/nuôi acc cũng đang gặp tình trạng acc đang live tự dưng lăn ra hẹo ngay. Khi login vào thì không đăng nhập được và báo là “permanently suspended”.

Theo ý kiến cá nhân thì hiện tại anh em không nên reg acc tiếp mà chờ update mới nhé! Trong lúc chờ thì anh em có thể làm điều này để giết thời gian, đấy là kháng mấy account suspended cũ.

Nghe có vẻ vô lí, vì những account nào không kháng cáo trên 6 tháng thì sẽ không được appeal suspended nữa.

KIỂM TRA LẠI ACCOUNT SUSPENDED CŨ NGAY HÔM NAY!

Đúng vậy, đó đã là cập nhật từ Appeal Center trong 1 năm nay rồi. Nhưng anh em khoan hẵn vội, đọc hết giúp mình nhé.

Chắc hẵn anh em để ý rồi, là những account bị suspended bây giờ sẽ không còn hiện cái hộp màu đỏ ở góc trái bên dưới nữa (trừ mấy trường hợp pay your bill ra) mà sẽ thông báo thẳng ngay dashboard với dòng “File an appeal”.

Riêng loại này kháng cáo về thì tỉ lệ 5 ăn 5 thua (nếu không muốn nói thẳng là chỉ 10% về).

Còn lại, nếu account của các bác bị suspended, còn đăng nhập vào dashboard và không phải nhận thông báo “File appeal”, sau đấy khi mở trang Help Center để appeal thì các bác nhận được dòng thông báo như hình bên dưới, thì xin chúc mừng bro, các anh em có thể áp dụng tips của mình để kháng suspended.

Trình tự kháng suspended Etsy “File an appeal”

 1. Login vào Help Center
 2. Sử dụng link này: https://help.etsy.com/hc/en-us/requests/new?segment=shopping#issue_account_trouble_signing_in-solution_secondary
 3. Etsy sẽ gửi 1 link confirm email tới tất cả các mail của account (Bao gồm mail gốc và mail hiện tại nếu các bác đã đổi email)
 4. Dùng link gửi về MAIL GỐC để contact support. Dùng mail thường thì không có email phản hồi đâu (tin mình đi, mình tốn thời gian để viết trên mail này nhiều lắm :<)
 5. Viết gì tuỳ các bác, còn viết sao cho về mail thì mình sẽ có 1 bài viết dành tặng mọi người trong một ngày gần nhất.

Cơ bản thì tips này chỉ bao nhiêu đấy thôi, hy vọng anh em sớm có tin vui. Chắc chắn là mình vẫn còn nhiều tips nữa, rất mong được chia sẻ sớm nhất cho các sếp, giờ mình chạy thêm vài cuốc nữa rồi về nghỉ đây.

Đối với anh em newbie có thể tham khảo bài viết “7 Điều Mà Newbie Cần Chú Ý Về Etsy Việt Nam” để biết thêm chi tiết cách reg acc tại thời điểm hiện tại.

3. Update về Appeal Center dành cho các account DEACTIVATED

TEam xin đã cập nhật được nhiều cách kháng mới (mình sẽ update dần) và hôm nay mình sẽ share cho mọi người form kháng permanently suspend (như hình).

Không dám múa rìu qua mắt thợ, dưới đây là những chia sẻ cá nhân của mình như sau:

Permanently suspend giờ chia ra làm nhiều loại hơn trước, mình có thể kể bao gồm:

 • Unable to access account (cái thông báo đỏ đỏ khi login)
 • Permanently suspend nhưng thông báo màu vàng
 • Và 1 loại dễ chịu hơn là suspicious login. Điểm chung của cả 3 loại suspend này là bạn không thể đăng nhập vào dashboard Etsy.

Appeal suspension này sẽ dành cho loại số 1 và số 2. Riêng loại 3 thì đơn giản

Okay, tips cơ bản cho 4 câu hỏi sẽ như sau:

 1. Why are you appealing your account suspension?
  Câu này là lí do bạn appeal suspension, mình recommend mọi người nên chọn câu trả lời là “I’ve resolved all issues and will no longer violate Etsy’s policies”.
  Điều này sẽ đồng bộ với các câu sau, việc Etsy và support cần là cách chúng ta giải quyết vi phạm, điều này hẵn là nhiều anh em đã hiểu rõ khi chat live với support.
 2. Are there any actions you’ve taken to address your suspension?
  Câu này hỏi về các việc anh em đã làm để giải quyết chuyện suspend.
  Câu này khá chua vì mình đã thử văn mẫu trên nhiều account vẫn không ổn thỏa.
  Cách tốt nhất mình từng làm được là: Liệt kê số lượng các đơn hàng đã refund cho khách (cái này check trên platform nếu bạn có thói quen lưu lại Ord Number của từng store).
  Gửi cho các khách hàng những mã giảm giá để bù đắp 1 phần “tổn thất tinh thần” của họ, …
  Song song đó anh em nhớ kèm theo mấy câu mà Etsy recommend sẵn như là: Like paying an overdue bill, removing a listing that violated Etsy’s policies
 3. How will your business practices change if you regain account access?
  Câu này khá quen thuộc nếu anh em từng kháng account Amazon, nhưng ở đây thì dễ hơn, việc suspension thường do overdue order dẫn đến mấy request từ khách hàng, việc anh em cần làm phần này là cung cấp lại lịch trình vận chuyển các đơn hàng của mình (kiểu tăng processing time, tăng thời gian ship) hay cái bla bla gì đó công khai để không còn overdue nữa.
  Suspend còn do listing của chúng ta là loại không handmade, phần này anh em có thể “hứa lèo” kiểu: Tôi sẽ chuyển sang bán các loại hàng may mặc như len, lụa, bla bla …
 4. Describe any extenuating circumstances that may have contributed to your suspension? (optional)
  Phần này tuy là optional nhưng quan trọng, mình có 1 hướng gợi ý cho anh em, kiểu: Product của tôi là sản phẩm truyền thống của gia đình tôi trong hơn 10 (20, 30 năm qua) hoặc Selling on Etsy là công việc fulltime của tôi, … bla bla và hãy chém gió bằng khả năng sướt mướt của mình.

Nếu kết quả suông sẻ thì sẽ có 3 trường hợp xảy ra:

 • Trường hợp 1: là anh em sẽ nhận được 1 email reset password để mở lại tài khoản, Sau khi reset password thì lại có 2 trường hợp nữa, 1 là mở lại buyer nhưng mất shop, anh em nào nhân phẩm hơn thì mở lại shop.
 • Trường hợp 2: không chấp nhận appeal. Trường hợp này thì anh em quay lại appeal từ đầu giúp mình.
 • Trường hợp 3: họ sẽ cung cấp bước tiếp theo bạn cần làm để appeal qua email. Mình từng nhận được 1 trường hợp là ‘minh chứng rằng bạn là người đang sở hữu hàng hóa’ bằng cách chụp thành phẩm kèm mảnh giấy ghi email của bạn kèm ngày tháng chụp ảnh. Trường hợp này hơi khó, nhưng mình sẽ hỗ trợ anh em nếu mọi người cần.

Dưới đây là một ít kiến thức mình góp nhặt trong quá trình làm việc, hy vọng giúp ích một phần cho anh em. Chúc mọi người một tuần hoạt động năng suất!

Mong là những chia sẻ này sẽ giúp anh em nhiều điều.

Leave a Comment

Shopping Cart
Scroll to Top